News Update

News Update

จีนตั้งสถาบันอุดมศึกษาในนิคมอุตสาหกรรม หวังเร่งพัฒนาผู้มีความสามารถด้านอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน

ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ กลุ่มอาจารย์จากบริษัท กว่างซี ทัสอินโนเวชัน ครอสบอร์เดอร์ อีคอมเมิร์ซ จำกัด (Guangxi Tus-Innovation Cross-border E-commerce Co., Ltd. หรือ TusCBEC) ได้นำนักศึกษาภาควิชาอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนรุ่นปี 2565 จำนวน 300 คน […]

News Update

กูเกิลเปิดตัว Document AI Custom Extractor ดึงข้อมูลจากเอกสารด้วย Generative AI

กูเกิลเปิดบริการ Document AI Custom Extractor บริการดึงข้อมูลออกจากฟิลด์ต่างๆ ในเอกสารด้วย generative AI ทำให้สามารถดึงข้อมูลจากฟอร์มต่างๆ ที่ไม่เข้ามาตรฐานที่กูเกิลมีอยู่เดิม เช่น ใบเสร็จ, ใบแจ้งหนี้, หรือบัตรประจำตัว การใช้ generative AI ทำให้สามารถดึงข้อมูลออกมาเป็นฟิลด์โดยตัวเอกสารไม่ต้องเป็นฟอร์ม เช่น

News Update

กลับสู่ยุคใช้คอมพิวเตอร์แบบ batch, Google Cloud ขายชิปฝึก AI แบบเข้าคิว และจองคิวล่วงหน้า

Google Cloud ออกบริการ Dynamic Workload Scheduler แก้ปัญหาลูกค้าไม่สามารถขอใช้ชิปกราฟิกหรือ TPU เพื่อฝึกปัญญาประดิษฐ์ได้ เนื่องจากชิปมีไม่เพียงพอ โดยบริการนี้มี 2 โหมดทำงาน Flex Start: ระบบเข้าคิวล่วงหน้า ลูกค้าจะต้องแจ้งจำนวนชิปที่ต้องการและระยะเวลาที่ต้องการใช้งาน จากนั้นระบบจะเข้าคิวรอจนกว่าเครื่องจะว่างตามที่ต้องการและเรียกงานขึ้นมารัน โหมดนี้เหมาะสำหรับงานทดลองสั้นๆ หรือการทำ

News Update

McDonald’s เซ็นสัญญากับ Google Cloud ทำเทคโนโลยี AI มาช่วยจัดการข้อมูลในร้านสาขา

McDonald’s ประกาศความร่วมมือกับกูเกิล เซ็นสัญญาเป็นระยะเวลาหลายปีเพื่อนำร้านอาหารหลายพันแห่งทั่วโลก เชื่อมต่อกับเทคโนโลยีของ Google Cloud พัฒนาการให้บริการไปอีกขั้น ซึ่งรวมทั้งการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ ข้อมูล และการนำ AI มาใช้ เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ทั้งกับลูกค้า ทีมดูแลร้านอาหาร และพนักงานทุกคน รายละเอียดเบื้องต้นที่ McDonald’s พูดถึง เช่น การพัฒนาแพลตฟอร์มต่อยอดจากระบบสมาชิกในแอปมือถือ

News Update

กูเกิลและ AWS ร้องเรียน CMA ว่าไมโครซอฟท์ใช้ไลเซนส์บีบลูกค้าใช้ Azure

Reuters รายงานข่าวว่าทั้งกูเกิลและ Amazon ยื่นหนังสือต่อ CMA หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหราชอาณาจักร ให้เข้าไปสอบสวน Microsoft Azure ว่ากีดกันการแข่งขันในตลาดคลาวด์ ด้วยวิธีจำกัดไลเซนส์การใช้งานซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟท์บนคลาวด์ยี่ห้ออื่น ตัวอย่างคือหากลูกค้ามีไลเซนส์ซอฟต์แวร์ไมโครซอฟท์อยู่ก่อนแล้ว (เช่น Windows Server หรือ SQL Server) หากต้องการนำไปใช้บนคลาวด์ยี่ห้ออื่น ลูกค้าจำเป็นต้องซื้อไลเซนส์ใหม่แยกต่างหาก

News Update

Google ประกาศแผนขยายการลงทุนในประเทศไทย พร้อมริเริ่มโครงการสนับสนุนเศรษฐกิจ AI

ในการประชุมผู้นำความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (APEC) รัฐบาลไทย และ Google ประกาศความร่วมมือทางยุทธศาสตร์เพื่อเสริมการแข่งขันด้านดิจิทัลของประเทศไทย และเร่งให้เกิดนวัตกรรม AI ทั้ง 2 ฝ่ายจะทำงานร่วมกันเพื่อวางรากฐาน 4 เสาหลักที่จำเป็นต่อการส่งเสริมประเทศไทยให้เติบโตในเศรษฐกิจ AI ได้แก่ เสาหลักที่ 1: การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของประเทศไทย ก่อตั้ง Cloud

Scroll to Top